Học liên thông hệ vừa học vừa làm, còn hơn học Đại học

01
01
'70

Hiện nay, nhiều bạn trẻ lựa chọn học cao đẳng trung cấp xong sẽ tìm kiếm một công việc làm để lấy kinh nghiệm rồi tiếp tục học liên thông đại học theo hệ vừa học vừa làm. Với con đường này, sau khi có bằng đại học cùng với kinh nghiệm làm việc, bạn có thể tìm được công việc yêu thích dễ dàng hơn.

Bằng liên thông Đại học hệ VLVH có giá trị tương đương với các loại hình đào tạo khác
Đa phần các giảng viên trường ĐH-CĐ có cùng ý kiến, lợi ích vượt trội khi học liên thông đại học hệ VLVH là người đi học có cơ hội vừa đi làm vừa đi học tượng học liên thông phần đông là đã đi làm. Do đó, Kỹ năng làm việc và kinh nghiệm thực tế chính là lợi thế hàng đầu của sinh viên học liên thông đại học hệ VLVH.

Theo TT số 05/2012/TT – BNV ngày 24/10/2012 quy định: “Các loại hình đào tạo đều có giá trị pháp lý như nhau”. Vì vậy, sinh viên cầm tấm bằng liên thông hệ VLVH đều có cơ hội giống như sinh viên tốt nghiệp các hệ đào tạo khác như: có cơ hội vào làm việc tại các Bộ, bạn ngành ở Trung ương và địa phương…Cũng như việc học tiếp lên thạc sĩ.

Kỹ năng làm việc và kinh nghiệm thực tế là lợi thế hàng đầu của sinh viên hệ VLVH
Trong thời điểm cuộc khủng hoảng kinh tế như hiện nay, tìm việc làm là rất khó khăn khi mà các nhà tuyển dụng yêu cầu, đòi hỏi ứng viên phải có kinh nghiệm thực tế và kỹ năng làm việc. Vì vậy, sinh viên ra trường cầm tấm bằng đại học vẫn thất nghiệp hàng loạt là điều khá dễ hiểu khi mà họ thiếu kinh nghiệm làm việc và các kỹ năng cần thiết.

Trong khi đó, sinh viên học liên thông đại học hệ VLVH là một trong số ít những đối tượng đáp ứng đủ 2 tiêu chí của nhà tuyển dụng, nhanh chóng trở thành những ứng viên sáng giá trong hàng trăm hồ sơ xin ứng tuyển. Chính điều đó, khiến sinh viên học liên thông đại họchệ VLVH tự tin với tấm bằng của mình khi đi xin việc.

Theo xu hướng phát triển của xã hội thì bằng liên thông hệ VLVH luôn là dấu hiệu để các nhà tuyển dụng săn đón những người có kinh nghiệm, kỹ năng làm việc cống hiến cho doanh nghiệp.

(Nguồn: ttps://nou.edu.vn/hoc-lien-thong-he-vua-hoc-vua-lam-con-hon-hoc-dai-hoc.html)

 

Từ khóa:

Sự kiện
Hoạt động

VIDEO CLIP

Mạng xã hội