Đổi mới đào tạo không chính quy đáp ứng nhu cầu học tập của toàn dân

01
01
'70

Từ 23 – 25/8, tại Quảng Ninh đã diễn ra Hội nghị thường niên về đào tạo không chính quy năm 2017 với chủ đề “Đổi mới đào tạo không chính quy nhằm phát triển quy mô và nâng cao chất lượng”.

Hội nghị do Viện Đại học (ĐH) Mở Hà Nội tổ chức, tham dự có đại diện Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh Quảng Ninh, cùng đông đảo các cơ sở liên kết đào tạo với Viện Đại học Mở đến từ các vùng miền trên cả nước.

 

Đại biểu tham dự Hội nghị

Trong các phiên thảo luận ngày 23/8, Hội nghị đã cùng bàn thảo các vấn đề liên quan đến đào tạo không chính quy nhằm đáp ứng yêu cầu học tập cho mọi người mọi nơi, mọi lúc. Với mục đích, tôn chỉ xây dựng cả nước thành một xã hội học tập, các đại biểu đại diện cho các vùng miền, từ miền núi phía Bắc, đến Tây Nguyên, xa hơn nữa là các tỉnh miền Tây, từ bài học kinh nghiệm thực tế của mình đã cùng hiến kế để giáo dục mở - từ xa thực sự đáp ứng nhu cầu học tập cho mọi người.

Phát biểu tại phiên chính thức sáng 24/8, TS Trương Tiến Tùng - Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội khẳng định trong 24 năm qua Viện đã cùng với các địa phương, các đơn vị liên kết tổ chức tốt các khóa học tập, đào tạo đáp ứng nhu cầu học tập của người dân không chỉ là số lượng mà còn là chất lượng.

Thực hiện nhiệm vụ giáo dục không chính quy, hiện thực hóa Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản và toàn diện GD&ĐT và các chỉ thị của Bộ GD&ĐT, trong thời gian tới Viện Đại học Mở Hà Nội sẽ tiếp tục đổi mới công tác đào tạo để phát triển tốt hơn, Viện đã đang và sẽ nghiên cứu áp dụng công nghệ đào tạo từ xa, hệ thống học liệu hiện đại nhất, đăp ứng thực tiễn, tiếp tục mở ra cơ hội học tập cho mọi người, phấn đấu để Viện Đại học Mở Hà Nội trở thành địa chỉ tin cậy cho người dân.

Tham luận tại Hội nghị, các đại biểu đều đồng tình với chiến lược phát triển của Viện Đại học Mở Hà Nội. Liên quan đến công tác đào tạo không chính quy, đào tạo từ xa, cũng như những giải pháp để đổi mới công tác đào tạo, nâng cao chất lượng và mở rộng quy mô đào tạo không chính quy, nhiều ý kiến ghi nhận Viện Đại học Mở Hà Nội đã khắc phục những khó khăn, hạn chế để đáp ứng yêu cầu công tác tuyển sinh và tổ chức đào tạo.

Tính từ đầu năm 2017 đến hết tháng 7/2017, trong số hơn 3.000 sinh viên hệ đào tạo từ xa thì số sinh viên theo học phương thức ĐTTX truyền thống chiếm 22,2%, phương thức đào tạo trực tuyến E-learning chiếm 77,8%. Hệ đào tạo vừa học vừa làm gần 300 sinh viên. Viện Đại học Mở Hà Nội đã và đang là địa chỉ tin cậy cho người dân được học tập liên tục và suốt đời.

Nguồn: https://baomoi.com/doi-moi-dao-tao-khong-chinh-quy-dap-ung-nhu-cau-hoc-tap-cua-toan-dan/c/23105245.epi

Từ khóa:

Sự kiện
Hoạt động

VIDEO CLIP

Mạng xã hội