Lễ khai giảng ngành Thông tin - thư viện và bế giảng ngành Quản lý văn hóa tại tỉnh Ninh Thuận

01
01
'70

Lễ Khai giảng lớp liên thông đại học ngành Thông tin – thư viện khóa học 2018-2021 và Tổng kết trao bằng tốt nghiệp lớp đại học ngành Quản lý văn hóa khóa học 2013-2018 hệ vừa làm vừa học đặt đào tạo tại tnh Ninh Thuận.

         Ngày 21 tháng 7 năm 2018, tại thành phố Phan Rang - Tháp Chàm tỉnh Ninh Thuận, Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh Ninh Thuận long trọng tổ chức Lễ Khai giảng lớp liên thông đại học ngành Thông tin - thư viện khóa học 2018-2021 và Tổng kết trao bằng tốt nghiệp lớp đại học ngành Quản lý văn hóa khóa học 2013-2018 hệ vừa làm vừa học đặt đào tạo tại tỉnh Ninh Thuận.

         Đến dự buổi lễ long trọng này có ông Văn Công Hòa, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Thuận. Về phía Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh Ninh Thuận có Ths. Trương Thuận, Giám đốc Trung tâm; Ths. Hồ Hoàng Hùng, Trưởng phòng Đào tạo Trung tâm. Về phía Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh có PGS.TS Nguyễn Thế Dũng, Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường; Ths. Đoàn Văn Trai, Phó trưởng Phòng Đào tạo, Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế, cùng toàn thể cán bộ, giảng viên của hai đơn vị liên kết đào tạo, các cơ quan báo đài tại địa phương. Đặc biệt là sự hiện diện của 46 tân sinh viên ngành Thông tin – thư viện và 65 tân cử nhân ngành Quản lý văn hóa.

Văn nghệ chào mừng

         Báo cáo quá trình hình thành khóa học liên thông đại học ngành Thông tin - thư viện và tổng kết trao bằng tốt nghiệp cho khóa học ngành Quản lý văn hóa do Ths. Đoàn Văn Trai trình bày đã nêu rõ những cơ sở pháp lý hình thành nên hai khóa học cũng như những thuận lợi và khó khăn trong việc tổ chức đào tạo của cả hai khóa. Đối với khóa tuyển sinh ngành Thông tin - thư viện, đây là khóa đầu tiên tuyển sinh của nhà trường đối với hệ vừa làm vừa học được tuyển sinh theo phương thức xét tuyển. Đối với ngành Quản lý văn hóa ghi nhận sự cố gắng và nỗ lực của cả Thầy và trò đã cùng với Nhà trường hoàn thành tốt khóa học. Kết thúc khóa đào tạo có 65/70 học viên được công nhận tốt nghiệp (92,8%), chưa tốt nghiệp 05 sinh viên (7,1%). Trong đó xếp loại tốt nghiệp toàn khóa học: Khá 53 học viên (81,5%), Trung bình khá 12 học viên (18,5%).

         Thừa uỷ quyền của Hiệu trưởng nhà trường, Ths. Đoàn Văn Trai đã công bố Quyết định trúng tuyển lớp liên thông đại học ngành Thông tin - thư viện khóa học 2018-2021 cho 46 học viên và Quyết định tốt nghiệp cho 65 học viên ngành Quản lý văn hóa khóa học 2013-2018 và công bố Quyết định khen thưởng học viên đã có nhiều đóng góp tích cực trong quá trình đào tạo khóa học.

PGS.TS Nguyễn Thế Dũng – Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường 
trao bằng tốt nghiệp cho các tân cử nhân

         Thay mặt cho đơn vị liên kết đào tạo, Ths. Trương Thuận - Giám đốc Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh Ninh Thuận nhiệt liệt biểu dương kết quả của khóa học, chúc mừng các học viên cả hai khóa đã vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ vừa làm vừa học và được ghi nhận ở hai nhiệm vụ mới là tân sinh viên và tân cử nhân. Thầy mong muốn rằng đối với các tân sinh viên ngành Thông tin - thư viện nghiêm chỉnh chấp hành các nội qui, qui định của nhà trường, cố gắng thu sắp công việc cơ quan, công việc gia đình, nỗ lực nhiều hơn để học tập nghiêm túc trong thời gian sắp tới. Còn đối với các tân cử nhân ngành Quản lý văn hóa, Thầy cũng mong muốn rằng các anh chị hãy phát huy hết tất cả những kiến thức đã tích lũy được trên ghế nhà trường để vận dụng tốt hơn và hiệu quả hơn vào trong thực tiễn công tác tại địa phương. Nhân dịp này Ths. Trương Thuận cũng gửi lời cảm ơn và chúc sức khỏe đến các cấp lãnh đạo cùng quý Thầy cô Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh. Đồng thời cũng bày tỏ mong muốn được Nhà trường tiếp tục quan tâm, đồng hành và tạo điều kiện hơn nữa trong việc đào tạo nguồn nhân lực văn hóa, du lịch cho tỉnh Ninh Thuận.

Ths. Trương Thuận – Giám đốc Trung tâm GDTX tỉnh Ninh Thuận phát biểu tại buổi lễ tốt nghiệp

         Với những lời tri ân tràn đầy xúc động, tân sinh viên Trần Thị Ngọc Trang thay mặt cho 46 học viên ngành Thông tin - thư viện xin hứa sẽ cố gắng nỗ lực phấn đấu học tập tốt, chấp hành tốt nội qui, quy chế đào tạo. Còn tân cử nhân Châu Thanh Tùng, đã thay mặt 65 tân cử nhân, phát biểu cảm tưởng, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới Lãnh đạo Nhà trường, cán bộ của hai đơn vị liên kết mở lớp, đặc biệt là quý thầy cô giáo Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh đã không quan ngại đoạn đường xa và thời gian đến lớp để truyền đạt kiến thức và những kinh nghiệm trong suốt hơn 4 năm qua. Tân cử nhân Châu Thanh Tùng đã thay mặt cho các tân cử nhận hứa sẽ vận dụng tốt nhất và hiệu quả nhất kiến thức đã học vào thực tiễn công tác để không phụ lòng mong mỏi của thầy cô. Nhân dịp này đại diện lớp đã tặng Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh số tiền 5 triệu đồng vào quỹ khởi nghiệp của Nhà trường để tỏ lòng tri ân cũng như nghĩa cử cao đẹp của thế hệ học viên đi trước.

Đại diện tân sinh viên Trần Thị Ngọc Trang phát biểu tại buổi lễ

Đại diện tân cử nhân Châu Thanh Tùng tặng quà lưu niệm cho Nhà trường
 

         Phát biểu tại Lễ trao bằng tốt nghiệp, PGS.TS Nguyễn Thế Dũng – Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã chúc mừng 46 tân sinh viên ngành Thông tin - thư viện và 65 tân cử nhân ngành Quản lý văn hóa đã bước đầu hoàn thành mục tiêu phấn đấu của mình.

         Đối với các tân sinh viên ngành Thông tin - thư viện thầy yêu cầu cần xác định lại động cơ, thái độ học tập. Có như vậy học viên mới làm hết trách nhiệm của người học và lĩnh hội kiến thức một cách chủ động, hiệu quả.

         Đối với các tân cử nhân ngành Quản lý văn hóa, Thầy luôn mong mỏi các tân cử nhân luôn nỗ lực, phấn đấu hơn nữa tiếp tục nghiên cứu, cũng cố lại kiến thức để xứng đáng với tấm bằng tốt nghiệp mình đã nhận. Đó là Kiến thức - vững vàng; Kỹ năng - lão luyện; Thái độ - trong sáng. Làm sao kiến thức được trang bị trên ghế nhà trường phải thực sự đi vào thực tiễn công tác một cách sáng tạo, linh hoạt và hiệu quả cao nhất.

         Nhân dịp này, PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng cũng ghi nhận sự quan tâm của các cơ quan hữu quan liên quan đến khóa đào tạo, trong đó sự hỗ trợ của tỉnh Ninh Thuận rất lớn trong quá trình đào tạo và phát triển của nhà trường, trực tiếp là Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Nội vụ tỉnh Ninh Thuận, Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh Ninh Thuận, Thầy cũng gửi lời cảm ơn, chúc sức khỏe đến quý thầy cô giáo hai đơn vị liên kết, gia đình và người thân của các tân sinh viên và tân cử nhân đã đồng hành, động viên và hỗ trợ cho khóa học bước đầu thành công như ngày hôm nay. Để rồi dấu ấn Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh luôn đồng hành và tiếp bước cho các thế hệ học viên trên mọi nẻo đường học tập và công tác.

PGS.TS Nguyễn Thế Dũng – Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường
 phát biểu tuyên bố khai giảng ngành Thông tin - thư viện và bế giảng ngành Quản lý văn hóa

Tin và ảnh: Văn Trai

 

Từ khóa:

Sự kiện
Hoạt động

VIDEO CLIP

Mạng xã hội